C'est si bon

 Processed with VSCO with a6 preset

Nếu hỏi 10 bạn trẻ bây giờ quán nào nằm trong top những quán hot nhất Hà Nội, chắc chắn đến 9 bạn sẽ trả lời ngay đó là C'est Si Bon. Tôi vô tình biết đến C'est Si Bon tương đối sớm. Từ lúc vô tình nhìn thấy những hình ảnh teaser về đồ ăn thức uống của quán, tôi gần như đã "đổ cái rụp". Hình ảnh những chiếc bánh panna cotta mát rượi hay chiếc millecrepes vị trà sữa thái thơm ngậy cứ thế nhảy múa và hiện hữu dần trong tâm trí tôi, và thực sự khó có thể đủ kiên nhẫn để chờ đến ngày thưởng thức mấy đứa nó!

 Processed with VSCO with a6 preset
 Processed with VSCO with a6 preset

Và rồi, sau bao ngày mong ngóng thì tôi cũng đã có thể trở thành một trong những thực khách đầu tiên thưởng thức các món bánh của C'est Si Bon! Cảm giác lần đầu đến quán cứ háo hức như là một đứa trẻ được cha mẹ mua cho một món quà gì đó thật hay ho và thú vị vậy! Quán nằm khiêm nhường trên phố Thái Hà, tại đoạn đường mới được mở rộng, vị trí khá ổn cho một Dessert Room, đủ gần trung tâm để thực khách tiện ghé thăm, nhưng cũng không ngay sát mặt đường đông đúc gây khó khăn cho việc để xe và lưu lại quán. C'est Si Bon thật nhỏ xinh, nhưng không gian lại tràn ngập trắng sáng, nhẹ nhàng, dù là ban ngày hay buổi tối, quán luôn được khoác một thứ ánh sáng nhẹ, trong, thừa đủ để chúng ta có được những tấm ảnh check-in xinh xắn. Nhiều người khi đến sẽ cho rằng quán nhỏ và ít bàn quá. Nhưng thiết nghĩ, để có thể chuẩn bị thật tốt các món tráng miệng đầy sáng tạo và kỳ công đó, chắc hẳn sẽ cần tương đối thời gian chuẩn bị, việc bố trí hạn chế chỗ ngồi lại là một điểm cộng giúp quán kiểm soát chất lượng món tốt hơn.

 Processed with VSCO with a6 preset
 Processed with VSCO with a6 preset

Và quả nhiên, các món tráng miệng của C'est Si Bon đã thực sự chinh phục tôi! Từ lúc mở cho đến giờ có lẽ, cũng phải qua quán được 4-5 lần, mỗi lần qua lại có cảm giác "wow" hơn lần trước. Dĩ nhiên, tôi đã sớm bén duyên với món panna cotta với trái cây. Cái cảm giác miếng bánh thơm, mát, đủ ngậy, hòa với sốt dâu chua nhẹ, xắn cùng vài miếng trái cây xắt nhỏ vẫn còn căng mọng của sự tươi mới, đó thực sự là một cảm giác dễ chịu, thoải mái và xúc động nhất trong những lần tôi đi ăn và chiêm nghiệm hàng quán ở ngoài, nhất là trong cái tiết trời đang ngày càng nóng điên đảo như thế này. Bạn cũng không thể bỏ qua món bánh matchamisu ăn cùng bánh lưỡi mèo tự làm, vị trà xanh thanh nhẹ, lớp kem mềm mịn cùng lớp bánh lưỡi mèo xốp xốp chỉ chực tan trong miệng ngay từ miếng đầu tiên. Và còn nhiều nhiều điều thú vị ẩn đằng sau từng món bánh, thức nước của quán mà tôi nghĩ nên để các bạn tự khám phá thì sẽ thú vị hơn phải không nào? Mặc dù người ta thường nói là đường dài mới biết ngựa hay, nhưng với những gì mà quán đang thể hiện, tôi tin và mong rằng C'est Si Bon sẽ luôn đủ vừa thừa nhiệt huyết để mỗi ngày sẽ mang đến những niềm vui ngọt ngào cho thực khách chúng ta.

 Processed with VSCO with a6 preset

C'est Si Bon trong tiếng Pháp có nghĩa là "Thật tuyệt", và có lẽ, sau khi thưởng thức những món tráng miệng (dessert) hay đồ uống ngon lành tại cái quán nhỏ nhỏ xinh xinh này, bạn cũng sẽ như tôi, mà phải buột ra khỏi miệng cụm từ đó. Nào, còn giờ thì nhâm nhi và thưởng thức thôi, thật là không thể chờ thêm!!! Bon Appétit!!!

 Processed with VSCO with a6 preset
 Processed with VSCO with a6 preset

Thông tin C'est Si Bon
Địa chỉ: 276 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
Mở cửa: 8 giờ sáng tới 10 giờ tối
Đánh giá tổng quan: 9.0/10 (Tuyệt!)