Kafa

Nếu thế giới này tồn tại hai nhóm người, chắc mẩm rằng sẽ có những người như tôi thích chui vào một góc nào đấy, nhâm nhi tách cà phê và chúi mũi vào màn hình máy tính, lách cách những miên man công việc và nhâm nhi một món ăn xinh xinh ngon ngon. Và ở ngoài kia, vẫn còn một thế giới của nhóm người còn lại, giản dị, mộc mạc hơn, một thế giới của những con người với cà phê phố. Cà phê phố vốn bình dị, đi vào đời sống người Hà Thành như một hơi thở tự nhiên. Những cà phê Giảng, cà phê Bát Sứ nức tiếng đã trở thành những cái tên đóng đinh vào tâm khảm của những ai thèm khát một ly cà phê nâu nhẹ nhàng, đơn giản…

Photo 8-7-18, 1 30 21 PM.jpg

Nhưng rồi guồng quay cuộc sống buộc ngành công nghiệp không khói nhiều màu sắc, cung bậc hương vị và cảm xúc này phải chuyển mình để thích nghi dần với những yêu cầu, sở thích hợp thời hơn của giới mộ điệu. Cà phê phố cũng không nằm ngoài dòng chảy thời đại đó. Đã xa rồi những cốc cà phê đen đặc giản đơn. Con người ta giờ cần cái gì đó tinh tế, đẳng cấp, sâu sắc hơn song vẫn phải mang đượm cái hồn, cái chất đường phố vốn đã ăn sâu vào trong tâm khảm từng con người sống ở cái đất ngàn năm văn hiến này. Kafa Cafe được sinh ra như một lẽ tự nhiên theo định mệnh dòng chảy và yêu cầu của thời đại như vậy.

Kafa Cafe tựu chung mà nói giống như một nơi để mọi yếu tố giao thoa giữa cái cũ và cái mới, giữa cái hiện đại và cái hoài niệm được chung một dòng chảy. Ghé Kafa và chọn cho mình một góc yên ả phóng tầm mắt ra ngoài phố, tôi không mất quá nhiều thời gian để hòa mình vào cái không khí thân quen lạ thường của những nơi như thế này. Cái sự thân quen ấy, không đâu xa, lại toát ra từ chính cách bài trí mang đậm hơi thở của Hà Nội xưa cũ, cũng ở những giai đoạn giao thời, đổi mới, một chút tân kỳ. Sự hiện đại, sự sang của cái thời đại 4.0 ngày nay, bạn cũng không cần phải tìm kiếm đâu xa. Nó nằm ngay ở chính sản phẩm chủ lực - hạt cà phê, được bày biện như một món đồ trang trí, tinh tế nhưng lại vẫn đủ yếu tố thô mộc, hòa quyện cùng với cái không gian tràn trề hơi thở của thời gian. Cái cách từng dòng hạt cà phê được trưng trổ bày biện ở nơi đây không quá khó để bạn liên tưởng tới một chuỗi cửa hàng cofffeeshop cao cấp nào đó - nơi bán những dòng cà phê thơm ngon và tươi nguyên.

Photo 8-7-18, 1 25 56 PM.jpg

Dù là ly cà phê dừa đá xay mát lạnh ngọt ngào hay đơn giản chỉ là cốc nâu đen mộc mạc quá đỗi. Không quá khó khăn để bạn sớm cảm nhận ngay được cái hương thơm đặc trưng của cà phê, mà phải là dòng hạt arabica với chút chua dịu đặc trưng nơi cuống lưỡi. Đúng vậy, cà phê cũng phải chuyển mình theo thời cuộc các bạn ạ. Đã xa rồi cái thời mà người ta chỉ biết nhâm nhi trong một cốc đen đá robusta đắng ngắt, chỉ biết khỏa lấp cái sự đắng đó bằng một lớp dày sữa đặc có đường. Cà phê phố cũng nhờ thế mà quyến rũ, gợi cảm hơn, nhẹ nhàng và sâu lắng hơn.

Nếu có ai đó nói rằng, Hà Nội đẹp vốn nhờ cái chữ tình và thơ, Kafa có lẽ cũng vậy, bởi vì cả cái không gian ấy, thứ đồ uống ấy cũng đã gói trọn cái tâm cái tình cũng như cái hồn của Hà Nội phố ở trong đó rồi. Cuối tuần này bạn Kafa với tôi chứ?

Bài viết: Kiên Lê
Hình ảnh: Mai Lân, Kiên Lê

Thông tin chuỗi Kafa Cafe
Địa chỉ:
- 26 Tuệ Tĩnh
- 212 Bà Triệu
- 2 Hàng Buồm
- T5 Time City
- Lô 20 C12 Định Công
- 2 Lê Văn Linh
- 75 Cửa Nam
- Bốt Bờ Hồ (Gần kem Thuỷ Tạ)
- 15 Hàng Tre
- CT9 Chợ Xanh Định Công
Mở cửa: từ 7h sáng tới 11h30 tối các ngày trong tuần.

XIN CÁM ƠN CÁC BẠN ĐÃ ĐỌC BÀI VIẾT, THEO DÕI BLOG VÀ INSTAGRAM
@THEPANDASFLAVOR ĐỂ ĐƯỢC TRUYỀN CẢM HỨNG
ĂN UỐNG VÀ SỐNG ĐẸP MỖI NGÀY NHÉ!!!

Photo 6-22-18, 12 09 47 PM.jpg
Photo 6-22-18, 12 20 28 PM.jpg
Photo 6-22-18, 11 32 48 AM.jpg
Photo 6-22-18, 11 47 18 AM.jpg
Photo 6-22-18, 11 47 58 AM.jpg
Photo 6-22-18, 11 46 45 AM.jpg
Photo 6-22-18, 12 01 38 PM.jpg