Kone Cafe

 Processed with VSCO with a6 preset

Thời tiết Hà Nội những ngày gần đây lại quay về giai đoạn "nắng trường kỳ" nên không khí lúc nào cũng thật ngột ngạt, bực bối; cộng thêm công việc của tôi bận tới mức bỗng dưng muốn khóc nên là mood nhiều khi tụt thê thảm... Mấy hôm rầu rĩ than thở với một vài người bạn trên Instagram là Hà Nội dạo này ít quán mới quá, không lấy đâu ra cảm hứng để viết lách hay làm gì cả. Ấy thế mà đúng là có cầu có thiêng, theo thói quen lướt Story thì bỗng cái snap của em @nhacuacoffeeholic đập vào mặt một cái sựng, đúng kiểu "A, đây rồi!". Sau khi cẩn thận check thêm một số hình ảnh nữa, tôi nhanh chóng sửa soạn và lao vội ra đường trong cái nóng oi ả, dù lúc này đã là 5 giờ chiều.

Kone Cafe nằm ngay tại ngã năm ngã sáu đông đúc trục Tôn Đức Thắng - Nguyễn Lương Bằng với Xã Đàn - Ô Chợ Dừa mới nên bạn sẽ không gặp phải khó khăn nào trong việc tìm đường tới quán. Chiếm trọn tầng 2,4,5 cùng với Vật Vờ Studio ở tầng 3 và tầng 1 dành làm nơi để xe; khoác lên mình tông trắng sáng với nội thất gỗ ấm áp nên Kone bỗng dưng trở thành một điểm sáng nhẹ nhàng bên cạnh các căn nhà tập thể lụp xụp nhuốm màu thời gian.

Là đàn em sinh sau đẻ muộn trong dòng chảy không gian tối giản, trắng sáng cùng nội thất gỗ nhưng tôi cảm nhận được rằng Kone thực sự hiểu mình muốn gì, cần gì và trình diễn gì cho khách ghé thăm quán. Hà Nội đã từng có một The KAfe gần như đã "làm một cuộc cách mạng" về thói quen và trải nghiệm ăn uống, tận hưởng không gian...; Sài Gòn bên cạnh Thinker & Dreamer cũng còn nhiều nhiều quán khác tiếp tục kiên định đi theo phong cách trắng sáng tối giản nhẹ nhàng đó... Với Kone cũng vậy, và tôi đánh giá cao Kone ở việc Kone "hiểu" khách Hà Nội, đủ hiện đại, sáng láng, nhẹ nhàng nhưng vẫn rất ấm áp với tông gỗ trầm, sàn gạch bông mang đậm dấu ấn Bắc Kỳ, hay những món đồ decor đầy tính retro được tính toán tinh tế, vừa đủ song không kém phần tối giản. Có một điều không hiểu do chủ ý hay vì may mắn mà Kone có được tại địa điểm này, đó là nắng chiều ở quán rất đẹp, rất tình. Cũng chính vì ánh nắng hắt lên vách tường, lên cái cốc macchiato đang "toát mồ hôi" trước cái nóng của Hà Nội đó mà tôi không ngần ngại phóng xe tới đây vào cái lúc trời cũng sắp chạng vạng này.

 Processed with VSCO with a6 preset
 Processed with VSCO with a6 preset
 Processed with VSCO with a6 preset

Kone mới chạy nên có thể chưa chuẩn bị được nhiều đồ để phục vụ khách, quán mới chỉ dừng lại ở chạy các món đồ uống. Đảo mắt một vòng, tôi dừng lại ở món nước Kone Milk Tea. :) Sau cả tá story trên Instagram, cùng thêm quả livestream bữa nọ, Panda tôi giờ chắc định mệnh gắn liền với từ trà sữa mất rồi, nên không ngần ngại hay do dự gì mà tôi lại không thử ngay món nước có thể xem là signature của quán như vậy. Và, món đặc biệt này đã không khiến tôi thất vọng. Nhấp vài ngụm đầu, tôi cảm giác như được quay ngược thời gian, trở về với đúng nguyên bản trà sữa trân châu từ cái thời còn học sinh sinh viên mười mươi năm trước vậy. Kone Milk Tea gồm trà đen với sữa và trân châu đen, vị trà thanh kết hợp với sữa vừa đủ ngậy, ngọt và đặc biệt là trân châu rất mềm, thậm chí mềm hơn nhiều hãng bán trà sữa ở ngoài mà tôi đã từng thử. Chỉ nhiêu vậy thôi cũng đủ để tôi thổi bay cốc nước trong 3 nốt nhạc rồi! Tôi cũng được thử món trà đào cam sả, đủ thơm, đủ mát, xua tan cái oi ả những ngày 37 độ này. Với mức giá trung bình dưới 50K cho một đồ uống, tôi cho rằng sẽ không thể đòi hỏi nhiều hơn, mức giá hợp lý cho những món đồ uống từ ổn tới ngon và khá phù hợp với đa số các bạn trẻ hiện nay. Check lại thông tin thấy Kone có đề sẽ phục vụ bữa sáng, lí do và động lực không thể tuyệt hơn để tôi sớm quay trở lại quán vào một ngày gần nhất sắp tới.

Kone_2.jpg

Sau tất cả, tôi tin rằng Kone đang có bước khởi đầu tương đối vững chãi. Không cần một menu quá cầu kỳ phong phú, nhưng tập trung, chăm chút cho từng món trong đó để mang tới cho khách những cốc nước thơm ngon nhất, nhiêu đó thôi cũng sẽ đủ lấy lòng và níu giữ họ lại rồi. Khi tôi được biết một trong những cánh chim đầu đàn của Kone lại là một vlogger về công nghệ đình đám, tôi có thêm niềm tin vào bạn trẻ này, vào địa điểm này và cũng mong là thời gian tới Hà Nội cũng sẽ có thêm nhiều không gian, nhiều quán có gu, cá tính và hợp thời, nhiều trải nghiệm, là "một nơi để ở lại", và nhất là đồ ăn thức uống sẽ phải ngon lành!

Thông tin Kone Cafe
Địa chỉ: 295 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội
Mở cửa: 8 giờ sáng tới 11 giờ tối
Đánh giá tổng quan: 8.0/10 (Good!!!)

CÁM ƠN CÁC BẠN ĐÃ ĐỌC BÀI ĐÁNH GIÁ! NHỚ LIKE & SHARE NẾU THẤY BÀI VIẾT THÚ VỊ! ĐỪNG QUÊN FOLLOW INSTA THE PANDASFLAVOR, THEO DÕI FB VÀ YOUTUBE THE PANDAS' FLAVOR NHÉ!!!