Nhúng bất tận tại thiên đường lẩu Hutong

IMG_0954.jpg

Tôi biết tới Hutong từ những ngày đầu chuỗi nhà hàng mới mở. Ngặt nỗi, không biết vì nguyên nhân gì mà cái duyên nó lại chưa tới. Năm lần bảy lượt tính ghé qua ăn thì đều gặp tình trạng... hết bàn! Bẵng một thời gian, Hutong chỉ còn nằm đâu đó, phảng phất trong trí nhớ của tôi. Ngay cả khi được một lần đi ăn vào thời điểm này một năm về trước, Hutong trong tôi cũng chưa đọng lại nhiều dư vị.

IMG_1092.jpg

Một năm qua đi, ai rồi cũng sẽ khác; có những thứ mới mẻ sẽ đến, khỏa lấp những gì đã lùi vào quá khứ. Hutong giờ đây mang lên mình chiếc áo mới, đẹp, lộng lẫy, kiêu sa nhưng không kém phần đằm thắm e ấp. Tấm áo đỏ son phủ khắp không gian Hutong, điểm xuyết từng đóa hoa cẩm chướng/bách hợp như được đặt dệt và may từ tận quê hương Hồng Kông. Hay từng góc từng góc bàn là những chùm đèn lồng đỏ, gợi cho ta liên tưởng tới những "hồ đồng" (con phố nhỏ) lung linh bởi những tràng đèn được treo dập dìu, như chính cái tên mà chuỗi nhà hàng đã chọn cho mình.

IMG_0922.jpg
IMG_1588.jpg

Menu tại Hutong giờ đây thực sự là một cuộc cách mạng. Mới lật sơ vài trang đầu, dường như tôi đã rơi ngay vào trạng thái lúng túng. Dẫu biết chuỗi nhà hàng có "đánh phủ đầu" với 99 món nhúng, song tôi cũng không thể ngờ rằng mình sẽ sớm rơi vào ma trận nhúng như thế. Khác với nhiều nơi cũng với những cuốn menu dày đặc nặng chịch nhưng số món đáng để thử trên thực tế không nhiều, cuốn thực đơn của Hutong đa dạng nhưng "chất" tận từng món. Tôi không biết team phát triển món của Hutong đã tốn bao nhiêu thời gian và chất xám để đầu tư vào từng món nhúng đạt chuẩn "bất tận" như thể hiện trong cuốn thực đơn này.

Photo 7-14-18, 1 28 25 PM.jpg

Thực đơn của Hutong trải rộng từ những món khai vị cho đến các món nhúng thịt viên, há cảo, các phần thịt thượng hạng, rau và nấm... Điểm đặc sắc không thể không nhắc đến chính là thứ sốt chấm "ngon là ở bạn pha", tức là bạn có thể tự chọn theo khẩu vị của mình mà cho từ xì dầu, dầu hào đến vừng, hành, các loại sốt, miễn là hợp miệng, cuối cùng chỉ cần thêm một muôi nước lẩu nóng hổi là đủ.

Photo 7-14-18, 1 11 29 PM.jpg
Photo 7-14-18, 1 14 55 PM.jpg
Photo 7-14-18, 1 18 50 PM.jpg

Nói đến nước lẩu Hutong, tại chuỗi nhà hàng nước lẩu vẫn được chưa thành hai nhóm như thường thấy: nước dùng cay và nước dùng thanh ngọt. Tùy loại đồ nhúng mà bạn có thể lựa chọn một nồi lẩu hai ngăn để linh hoạt cho các dòng đồ nhúng khác nhau. 

Bữa ăn trải nghiệm hôm ấy, tôi lựa chọn cho bàn tiệc của chúng tôi một phần lẩu Tom Yum và lẩu Trường thọ, chủ đề đồ nhúng tôi chọn các loại thịt viên làm chủ đạo, ngoài ra còn có thêm phần thịt thượng hạng wagyu và phần thịt cừu. Tổng thể các phần thịt viên khá ấn tượng, song món nhúng mang lại cho tôi cảm giác thích thú nhất chính là phần Paste Ngọc Sương, gồm thịt viên và lòng đỏ trứng gà đặt lên trên. Với phần thịt này, trước khi nhúng ta dùng đũa trộn đều lòng đỏ trứng với thịt sao cho thật quện; sau khi nhúng, cảm giác viên thịt vừa có vị thơm của thịt điểm xuyết thêm chút ngậy ngụa của lòng đỏ trứng.

Photo 7-14-18, 1 30 37 PM (1).jpg
Photo 7-14-18, 1 29 05 PM.jpg
Photo 7-14-18, 1 33 12 PM.jpg

Kế đến chính là món Ghẹ hand mand, gồm những viên thịt ẩn mình sau từng lớp mai ghẹ vàng cam bóng bẩy. Phần ghẹ này có lẽ sẽ hợp nhất khi ta bỏ vào phần nước lẩu Tom Yum. Vị cay, chua dịu của nước lẩu hòa cùng viên ghẹ sẽ cộng hưởng cho hương vị thanh mát đang lẩn khuất sau nắm thịt to dày. Cũng không thể không kể tới phần thịt thượng hạng bò wagyu và thịt cừu đầy đặn còn chút hương ngây ngây. Các phần thịt được lạng rất mỏng, bởi vậy ta cũng chỉ cần nhúng nhanh để thịt chín tới (medium) là có thể ăn ngon lành. Vị thịt mang hương vị đặc trưng của giống bò/cừu cao cấp, phần mỡ dắt dưới sức nóng của nước lẩu ôm trọn lấy phần nạc tạo nên một kết cấu tan mềm ngay trong khoang miệng khi chúng ta vừa đưa miếng thịt vào.

Photo 7-14-18, 1 11 02 PM.jpg
Photo 7-14-18, 1 11 33 PM.jpg

Nếu hỏi cảm giác của tôi sau bữa trải nghiệm, có lẽ điều duy nhất là tôi cảm thấy... tiếc! Tiếc là tôi không rủ đông người hơn đến ăn, để có thể thưởng thức đầy đủ hơn cái cuốn từ điển nhúng đó! À mà thôi, món nhúng bất tận nên chắc tôi có gọi thêm cả chục người nữa thì khéo cũng chưa chắc ăn được hết số món trong đó. Hãy cứ thong thả đôi ba lần đến để từ từ thưởng thức mà thôi. Còn lúc này, tôi sẽ ngồi và mong đợi sự ra đời cửa hàng số 4 của Hutong và không quên sớm đặt lịch cho mình quay trở lại thiên đường lẩu này!

Photo 7-14-18, 1 16 59 PM.jpg

Thông tin Hutong Giảng Võ
Địa chỉ: C7, Tầng 1, toà nhà, Trần Huy Liệu, Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 024 3206 3535
Mở cửa: 9h30 sáng tới 10h tối
Đánh giá tổng quan: 8.1 (Good)
Chi tiết tham khảo tại: hutong.com.vn

CÁM ƠN CÁC BẠN ĐÃ ĐỌC BÀI VIẾT! NHỚ LIKE & SHARE NẾU THẤY BÀI VIẾT THÚ VỊ! ĐỪNG QUÊN THEO DÕI BLOG VÀ INSTAGRAM THE PANDASFLAVOR NHÉ!!