Đồ uống mùa đông của Yu Tang

Trời Hà Nội đã thực sự vào đông. Cái lạnh của mùa đông năm nay ta cảm nhận rõ từng luồng buốt giá len lỏi và mơn trớn qua từng thớ da thớ thịt. Một thứ đồ nóng ấm trên tay, không cần phải là thứ gì quá đỗi nóng bỏng lưỡi, chỉ cần chút ấm áp ngọt dịu cũng đủ vỗ về những tâm hồn bỗng cảm thấy chút... cô đơn, lạc lối như tôi đây. Bắt đầu một chút sến súa như vậy cũng chỉ để nhấn mạnh với bạn một điều rằng, đồ uống mùa đông mà Yu Tang mới giới thiệu, hẳn là thứ uống như vậy đấy.

Tôi vẫn nhớ về mùa đông năm ngoái, khi mà Yu Tang lần đầu ra mắt đồ uống theo mùa. Tôi tạm gọi món uống đó là hương vị của cảm xúc, chút hoài niệm mùa hè, kiểu "nostalgia". Còn mùa đông năm nay, trân châu nghệ nhân đã được khoác lên mình chiếc áo ấm áp, xứng tầm và còn tràn đầy tính thời thượng. Ai dám nghĩ rằng cái lớp caramel vốn chỉ tồn tại trên những món dessert đầy tính đại chúng như creme brulee, cheesetart hay kể cả cú twist với chiếc bánh flan truyền thống, nay đã lan tỏa sức sống của mình trên một món đồ uống chứ? 

Dù là nếm các món ăn hay thưởng thức nhâm nhi vài món đồ uống, kết cấu layer kinh điển, hài hòa và cân bằng luôn là một thứ gì đó khó cưỡng với cá nhân tôi. Hãy để chút đầu lưỡi chạm nhẹ vào lớp caramel óng ánh. Bằng cả một sự ngọt ngào không quá sâu lắng, bạn bỗng cảm nhận được chút gì đó bồng bềnh trôi của lớp bọt sữa ngay phía dưới, nhẹ tênh! Tiếp đến là cảm giác lan tỏa, đánh thức cảm xúc của thứ trà sữa vốn đã nức danh từ ngày đầu, và cuối cùng được khóa lại bằng lớp trân châu nghệ nhân mịn dẻo sần sật song mềm tan. Nếu ly trà sữa nghệ nhân bình thường mang lại cái vị ngọt sâu lắng, đằm thắm thì với ly trà sữa ấm nóng, cái vị ngọt đấy nó nhẹ nhàng lan tỏa, quện đều với toàn bộ kết cấu một cách hài hòa, du dương. Như vậy có khi lại là hợp lý hơn cả. Cái sự "on point" có lẽ nó cũng chỉ vậy mà thôi.

Hai năm trời ấp ủ thứ đồ uống ấm nóng ngon lành, dĩ nhiên Yu Tang còn hào sảng mang tới cho chúng ta phiên bản delight hơn với việc dùng sữa đậu nành. Quả thật thứ trà sữa đậu nành ấm nóng, thanh nhẹ song ngậy rõ vị sữa đậu mới nấu, bất giác làm tôi nhớ lại cái thời bé khi mỗi sáng mùa đông kiễng chân ngoài ban công chờ chú giao từng chai sữa xanh xanh nóng ấm tới cửa nhà. Cái hương vị đó hòa quyện một cách khéo léo với những thành phần còn lại của ly trà song không bị lẩn khuất đi mà có một vị trí đủ sáng trong tổng thể món uống. Nói không quá, phiên bản trà sữa đậu nành nghệ nhân caramel đã chiếm hữu được tôi rồi đấy! Còn giờ, hãy cứ mong cái sự lạnh của mùa đông nó dài dài một chút, để ta ngồi cùng nhau nhâm nhi, thưởng thức ly trà ấm nóng và kể nhau nghe dăm ba câu chuyện chạm tới tim nhé bạn!

Thông tin về hệ thống Yu Tang
Địa chỉ:
+ 32 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
+ 2C Thái Phiên, Hai Bà Trưng, Hà Nội
+ 60 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Mở cửa: 9h sáng tới 10h tối các ngày trong tuần
Điện thoại: 1900 633372

Xin cám ơn đã đọc bài viết của Kiên. Mời bạn subscribe blog và follow Instagram @thepandasflavor để Kiên có thể truyền cảm hứng ăn uống và lối sống mỗi ngày :)

Photo 12-10-18, 1 37 54 PM.jpg
Photo 12-10-18, 1 10 55 PM.jpg
Photo 12-10-18, 1 30 47 PM.jpg
Photo 12-10-18, 1 40 39 PM.jpg