Công thức chỉnh màu Vsco A6 và Instagram năm 2018

Vẫn là những công thức màu A6 quen thuộc trên App VSCO, song sử dụng như thế nào cho đúng chắc hẳn vẫn luôn có nhiều bạn thắc mắc. Trước khi giới thiệu thêm các thông số chỉnh một số tấm hình trên Instagram gần đây, Panda muốn lưu ý một số điểm trước khi các bạn học theo để chỉnh hình.

  • Khi chụp, cố gắng ở mức tối đa chụp trong điều kiện ĐỦ SÁNG, nếu có điều kiện và thời gian, hãy chụp dưới ÁNH SÁNG TỰ NHIÊN. Ảnh sẽ không thể nào chỉnh được như ý nếu hình bạn chụp QUÁ TỐI hoặc QUÁ SÁNG

  • Nếu hình định sửa TỐI hoặc SÁNG quá, hãy sử dụng các thanh công cụ một cách THÔNG MINH, bạn biết rồi đấy, chưa đủ sáng thì TĂNG SÁNG, còn hình bị sáng, gắt quá thì GIẢM SÁNG.

  • Khi chụp, lưu ý chọn những tông màu nền phù hợp. Màu A6 mà Panda sử dụng sẽ có thiên hướng tông nâu, lạnh, trầm. Do đó bạn có thể thấy các vật dụng trong ảnh cũng có xu hướng là MÀU NÓNG và tương đối ĐỒNG NHẤT giữa các màu. Bạn sẽ không thể chỉnh được một tấm hình đẹp nếu có QUÁ NHIỀU MÀU KHÁC NHAU về sắc độ trong cùng một khung hình.

  • Hãy luyện tập HÀNG NGÀY! Panda không tự nhiên chỉnh đẹp, việc chụp hình bằng điện thoại cũng nên là một thói quen quan sát hàng ngày để lựa chọn được các khung hình đẹp, đủ, không dư thừa.

  • Sử dụng các app chỉnh hình trên điện thoại một cách THÔNG MINH và LINH HOẠT. Hiện có rất rất nhiều app hỗ trợ, nhưng nhìn chung các tùy chỉnh gần như là TƯƠNG ĐƯƠNG. Điểm khác biệt duy nhất là HIỆU ỨNG MÀU. Tuy nhiên, hình ảnh ĐỒ ĂN không cần thiết phải sử dụng những HIỆU ỨNG MÀU ĐẶC BIỆT vì đồ ăn thì sẽ phải nhìn thật, và ngon mắt.

  • Sử dụng Instagram một cách nhuần nhuyễn, đừng coi thường công cụ tùy chỉnh ngay trên Instagram, thực tế cho thấy nó là một công cụ tùy chỉnh hình ảnh thực sự MẠNH MẼ!

  • TRUNG THÀNH VỚI NGUYÊN BẢN! Dù có dùng hiệu ứng màu gì đi nữa, hơn hết tất cả, bạn luôn cần nhớ rằng kết quả cuối cùng là hình ảnh cần nhìn THẬT VÀ HOÀN HẢO NHẤT CÓ THỂ !

  • Với hình ảnh đồ ăn, hãy giữ cho hình ảnh có sắc độ ẤM thì trông sẽ ngon mắt hơn.

  • A6 không phải là chiếc đũa thần, hãy tự khẳng định cá tính bản thân mình bằng việc tìm tòi khám phá để sở hữu cho mình những công thức màu độc đáo chất nghệ mà người khác cũng muốn tìm hiểu, đừng bỏ qua dù chỉ là hiệu ứng màu của Instagram.

  • Luôn nhớ sử dụng quy tắc bố cục Tỷ lệ vàng hay quy tắc Phần 3, chưa biết nó là gì thì Google nhé! À, trên các ứng dụng chụp hình hay chỉnh ảnh thì nó chính là 3 cái đường chạy dọc và ngang trên màn hình đó!

Xin cám ơn đã đọc bài viết của Kiên. Mời bạn subscribe blog và follow Instagram @thepandasflavor để Kiên có thể truyền cảm hứng ăn uống và lối sống mỗi ngày :)