Ăn bánh Tart tại The rustics coffee

 Processed with VSCO with a6 preset

Xuất hiện vào khoảng giữa thế kỷ 16 và bắt đầu phổ biến trong thế kỷ 19, cùng với bánh pie, bánh tart dần khẳng định vị trí vững chãi của mình trong dòng bánh pastry (cùng với quiche, pasty và một số loại bánh khác). Là dòng bánh khá thân thiện với các loại hoa quả, và đặc biệt là các loại quả có tính thanh chua như dòng berry hay currant, nên không khó hiểu khi bánh tart hoa quả sớm được lòng giới mộ điệu tiệc trà. 

 Processed with VSCO with a6 preset

Ở Hà Nội, trước đây dòng bánh tart chủ yếu chỉ được ưu ái và xuất hiện với số lượng ít ỏi tại một số nhà hàng cao cấp hay không mấy nổi bật tại các tiệm bánh; có hay chăng là sự tỏa sáng đơn độc của dòng bánh tart trứng trong ẩm thực Hồng Kông. Trong bối cảnh sự giao thoa văn hóa ngày càng sâu sắc, đặc biệt là đối với văn hóa ẩm thực, không quá lâu để cho một bộ phận tín đồ bánh trái sớm tiếp nhận và quảng bá rộng rãi một cách nhanh chóng dòng bánh tart thanh nhẹ và dễ phù hợp với số đông tín đồ hảo ngọt ở đây. 

The Rustics Coffee, cho tới giờ có lẽ là một trong số ít, nếu không muốn nói là đầu tiên khi đã dũng cảm và tâm huyết tìm hiểu, thử nghiệm và phát triển dòng bánh tart lên tới hơn 10 loại khác nhau (dòng bánh tart hoa quả và bánh tart chocolate).

Theo cảm nhận cá nhân, và đúng như những gì những người đi trước nhận định, sức hút của dòng bánh tart hoa quả là điều có thật. Hương vị thanh mát, tươi mới của các loại quả, đặc biệt là dòng quả có tính chua, thanh khi kết hợp với lớp vỏ cứng cứng, xốp, ngậy nhẹ tạo thành một sự bùng nổ vị giác ngay khi mới cắn miếng đầu tiên. Trong số bánh tart hoa quả mới ra lần này, bánh tart với dâu tây và sữa chua hứa hẹn sẽ sớm "thống lĩnh" trong bảng list gọi món của khách thưởng trà. Cũng đừng quên thử bánh tart xoài hay kiwi cũng là những món bánh rất đáng thử trong list tart hoa quả lần này. Bạn nào thích một điều gì đó ngọt ngào, ngậy ngụa hơn, bánh tart dừa và chuối caramel đích thực là dành cho bạn đấy. Một gợi ý về đồ uống: hãy gọi một bình trà dòng hoa, thảo mộc (trà hoa cúc, hoa nhài...) để cảm nhận trọn vẹn hơn các dòng bánh tart trên nhé. Dòng tart có base là chocolate chắc hẳn sẽ dành cho bạn nào đắm đuối những gì thực sự ngọt ngào, đậm đà. Bánh tart earlgrey creme brulee là một sáng tạo khác lạ nên thử.

Với mức giá khoảng 50k cho 1 chiếc bánh xinh, ngon, đừng quên gọi thêm một bình trà để làm trọn vẹn cho bữa tiệc trà ngày thu của mình nhé. Một gợi ý nhỏ, bánh tart dâu tây sữa chua, tart xoài, tart chocolate với hạt điều là những dòng bánh team Panda đang mê mẩn nhé. 

Thông tin The Rustics Coffee
Địa chỉ: 21b Điện Biên Phủ, Ba Đình, Hà Nội
Mở cửa: 7h30 - 11h00 hàng ngày

CÁM ƠN CÁC BẠN ĐÃ ĐỌC BÀI ĐÁNH GIÁ! NHỚ LIKE & SHARE NẾU THẤY BÀI VIẾT THÚ VỊ! ĐỪNG QUÊN FOLLOW INSTA THE PANDASFLAVOR, THEO DÕI FB VÀ YOUTUBE THE PANDAS' FLAVOR NHÉ!!!