JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay

 Processed with VSCO with a6 preset Processed with Snapseed.
Infoboard.jpg

Có nhiều bạn sẽ ngạc nhiên mà hỏi rằng, sao tôi đi từ đời nào rồi mà giờ mới thèm lên bài, liệu như vậy có lâu và bị cũ quá hay không? Bạn không sai khi nghĩ vậy. Với tôi, có thể những hình ảnh từ chuyến đi của tôi giờ đã có chút đổi khác ở thì hiện tại, nhưng cảm xúc về chuyến đi thì vẫn còn nguyên sau gần nửa năm, như thể chúng tôi mới trở về vào ngày hôm qua vậy. Nơi chốn nuôi dưỡng thứ cảm xúc đó tới giờ vẫn còn quá mới mẻ và có nhiều thứ hay ho để khám phá, là nơi xứng đáng với biệt danh "thiên đường trong ba bước chân"; không phải chỗ nào khác, chính là JW Marriott Phú Quốc Emerald Bay.

Đôi khi, chính cái việc ngồi ru rú một góc làm việc vào buổi tối muộn, nhặt nhạnh lại những xúc cảm của chuyến đi mới cho mình thấy được là, chuyến đi ấy, nằm ở ngã nào trong tâm khảm của mình. JW Marriott Phú Quốc, với tôi mà nói, tựa như tình yêu sét đánh. Tôi vẫn nhớ cái cảm giác vào một ngày cuối năm 2016 ấy, khi vô tình lần đầu thấy được tấm hình chụp đại cảnh của resort, tôi dường như đã phải hú hét lên rằng chỗ nghỉ dưỡng này xứng đáng có một gạch đầu dòng thật to trong bucket list 2017 của mình.

Cái gạch đầu dòng to to đó là vậy, song cũng phải đến giữa năm nay tôi mới có cơ hội gạch được nó đi, lòng tự nhủ rằng đi để nghỉ dưỡng, hưởng thụ, chiều chuộng bản thân chút, đơn giản vậy thôi. Vậy mà tôi đã nhầm, một cái nhầm không bé xinh tẹo nào. Cứ hình dung như thế này, đến JW Marriott Phú Quốc, ngay từ khi bước xuống xe đón tiễn sân bay và nhón cái chân thật nhẹ vào là bạn đã bắt đầu bị cuốn vào bởi cái sảnh chờ cao hút mắt, được khoác lên mình tông màu đen trắng, điểm sắc ấm của những màu gỗ, màu đồng thời thượng song vẫn phảng phất chút gì đó hoài niệm, đúng nghĩa của một ngôi trường đại học cổ. Từ chỗ này, công cuộc bắt hình tìm chỗ đẹp đã có thể bắt đầu ngay được.

Sau khu nghỉ dưỡng Intercontinental Danang, một lần nữa Mr. Bill Bensley đặt một dấu ấn nghệ thuật lên trên mảnh đất Việt, thổi vào đó một câu chuyện giả tưởng pha lẫn giữa các yếu tố Đông Dương cùng với điểm đặc trưng của một trường học kiểu mẫu phương Tây. Dấu ấn đó chi tiết và tỉ mỉ tới độ bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết ông dành cả quãng thời gian mỗi lần ghé thăm để nắn nót sắp đặt từng khung kính với cơ man đồ bày biện trong đó, hay giả dụ, nếu biết được tường tận câu chuyện đằng sau kiểu điển tích điển cố của khu nghỉ dưỡng, một lần nữa bạn lại à ồ lên mà xuýt xoa rằng hệt như việc bạn đang được ném vào một phim trường, mà ở đó bạn là một diễn viên bất đắc dĩ vậy...

Nếu có phải dùng một câu thành ngữ trendy nào hiện nay mà các bạn trẻ đang chuộng, chắc tôi sẽ nghĩ ngay tới việc phải thốt lên rằng, cả thanh xuân của mình có thể chôn vùi ở đây để chụp ảnh từng góc xinh xắn và quà đỗi tinh tế nghệ thuật như ở JW Marriott Phú Quốc. Bởi vì thế, đừng ngạc nhiên khi ở đầu tôi có mạo muội đặt cho khu nghỉ dưỡng cái danh xưng "thiên đường trong ba bước chân" hay lát kéo xuống phần ảnh mà cảm tưởng không hồi kết, một cái photo essay dài nhất trong mấy bài tôi từng làm. Đừng quá băn khoăn khi bài này tôi chưa đề cập đến trải nghiệm ăn uống, hãy cứ dành trọn vẹn thời gian để đắm chìm trong cõi địa đàng này đi, vì chỉ cần hít bầu không khí nơi này cũng đã dư đủ cho bạn thỏa mãn rồi.


1. Emerald Bayfront_2.jpg

THE STAY

EMERALD BAYFRONT

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
2. JW Marriott PQ Common Areas_25.jpg

THE LOOK

JW MARRIOTT COMMON AREAS

 
2. JW Marriott PQ Common Areas_15.jpg

THE WALK

JW MARRIOTT OUT OF THE BUILDINGS

 
 
2. JW Marriott PQ Common Areas_13.jpg
 
 
 
 
 Processed with VSCO with a6 preset

THE CHILL

JW MARRIOTT BEACH & RESORT

 
 
 
 
3. Tempus Fugit_1.jpg

THE DINING

JW MARRIOTT EAT ALL OUT

 
 
 
 
 

CÁM ƠN CÁC BẠN ĐÃ ĐỌC BÀI VIẾT! NHỚ LIKE & SHARE NẾU THẤY BÀI VIẾT THÚ VỊ! ĐỪNG QUÊN FOLLOW INSTA THE PANDASFLAVOR, THEO DÕI FB VÀ YOUTUBE THE PANDAS' FLAVOR NHÉ!!!