Washington D.C

 Processed with VSCO with a6 preset Processed with Snapseed.
 
 

Gần đây, tôi chợt nhận ra một điều, đó là sau mỗi chuyến đi xa, dù mục đích chuyến đi là nghỉ dưỡng hay làm việc, tôi dường như bị một chút gọi là reality shock... Tức là tâm hồn vẫn còn mải miết ở một phương trời mà mấy hôm trước đó đôi bàn chân tôi vẫn còn đang đặt ở đó. Điều này cứ đai dẳng mãi trong tôi một nỗi niềm hoài nghi, vậy là tốt hay không tốt, mình không sẵn sàng với thực tế ở nơi này hay những chuyến đi, những cuộc phiêu lưu khám phá kia mới thực sự là cuộc sống mà mình đáng phải sống. 

Thực ra, tôi cũng không phải quá bận tâm bởi những dòng suy nghĩ như vậy vì sau cùng, công việc và sự bộn bề của nó lại dễ dàng cuốn phăng tôi vào cái vòng xoáy đấy từ giờ này qua giờ khác, từ ngày này qua ngày khác. Cuộc sống là thế, ta vẫn cứ phải đi, chỉ có những kỉ niệm, những dư âm thì vẫn còn ở lại, như những tàn dư đẹp đẽ của thời gian vẫn đeo đuổi theo ta, xoa dịu ta những lúc quá mệt mỏi với cuộc sống nghiệt ngã ngoài kia. 

Vài ba ngày ngắn ngủi ở xứ cờ hoa 2 tuần trước tưởng bận rộn điên lên được vì công việc và lịch trình dồn dập, ấy vậy mà tôi vẫn gom góp, gói gém cho mình một chút dư âm của nước Mỹ, mang theo hành trang và trở về. Vậy nước Mỹ, à không, D.C, chỉ D.C thôi, trong tôi là, một cái gì đó, vừa lạ, vừa quen... Quen vì những khung cảnh đó, những kiểu nhà đó tôi cũng đã thấy quá nhiều qua cơ man phim ảnh Hollywood, lạ vì cho tới giờ tôi mới được nhìn chúng bằng đôi mắt trần trụi của mình, không phải với một sự háo hức, mà là một cảm giác gì đó, như gặp lại một mảnh thân thuộc của mình... từ cảnh vật cho tới con người... Ấn tượng ban đầu thì bao giờ cũng rất quan trọng, và ít nhất tôi cảm nhận được rằng, sẽ một ngày nào đó không xa, tôi sẽ sớm tìm cho mình được một cơ hội khám phá nước Mỹ một cách trọn vẹn và kĩ càng nhất, dĩ nhiên là về văn hóa, lối sống và ẩm thực đa dạng phong phú xứ này rồi!!!

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

CÁM ƠN CÁC BẠN ĐÃ ĐỌC BÀI BÁO! NHỚ LIKE & SHARE NẾU THẤY BÀI VIẾT THÚ VỊ! ĐỪNG QUÊN FOLLOW INSTA THE PANDASFLAVOR, THEO DÕI FB VÀ YOUTUBE THE PANDAS' FLAVOR NHÉ!!!